Điều cuối cùng ông Trump làm cho các con trước khi không còn quyền lựcXổ số hôm qua

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Cựu Tổng thống Barack Obama từng yêu cầu Mật vụ tiếp tục bảo vệ cho 2 con gái Sasha và Malia trong một thời gian ngắn khi rời Nhà Trắng vào năm 2017. Mật vụ Mỹ không cho biết quãng thời gian bảo vệ hai con gái của ông Obama kết thúc khi nào.

Một thành viên trong gia đình cựu Tổng thống Donald Trump đã không xuất hiện kể từ khi ông Trump rời Nhà Trắng lần cuối,...

Ngoài các con, ông Trump cũng yêu cầu Cơ quan Mật vụ bảo vệ 3 cựu quan chức trong 6 tháng, bao gồm cựu Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và cựu cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien.

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 12:15 PM (GMT+7)

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và phu nhân Karen Pence, cũng tiếp tục được Mật vụ Mỹ bảo vệ trong 6 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-cuoi-cung-ong-trump-lam-cho-cac-con-truoc-khi-khong-con-quyen-luc-5020212...Nguồn: http://danviet.vn/dieu-cuoi-cung-ong-trump-lam-cho-cac-con-truoc-khi-khong-con-quyen-luc-50202121112134156.htm

Tờ Washington Post dẫn nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết, ông Trump đã yêu cầu Cơ quan Mật vụ tiếp tục bảo vệ 4 con lớn và 2 hôn phu của các con trong 6 tháng tới.

Theo luật liên bang chỉ có cựu tổng thống Mỹ và phu nhân được hưởng quyền bảo vệ trọn đời của lực lượng Mật vụ. Các con và người thân không còn được hưởng quyền này. Riêng Barron Trump, con trai của ông Trump và bà Melania, sẽ được lực lượng Mật vụ bảo vệ đến khi bước sang tuổi 16.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã chính thức nhậm chức vào trưa ngày 20.1 (giờ Mỹ). Mật vụ Mỹ đã triển khai lực lượng bảo vệ 24/24 đối với các con và cháu của ông Biden, cũng như hai con riêng của chồng bà Harris.

Tổng thống Mỹ có thể ra lệnh cho Cơ quan Mật vụ bảo vệ bất kì ai ông cảm thấy cần thiết. Không rõ có quy định nào ngăn cấm tổng thống Mỹ yêu cầu Cơ quan Mật vụ gia hạn thời gian bảo vệ cho người thân và cộng sự thân cận hay không.

Ông Trump yêu cầu Cơ quan Mật vụ tiếp tục bảo vệ các con trong vòng 6 tháng.