Cây sanh cổ "Thánh Gióng cưỡi ngựa” có thế cực kỳ hiếm【XSQNA WAP】, đại gia ôm tiền tỷ đợi mua chủ nhân không chịu bán

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Trong vườn cây cảnh hàng nghìn cây của gia đình ông Thoan, ông tâm đắc nhất cây “Thánh Gióng cưỡi ngựa” bởi cây sanh cổ “độc nhất vô nhị” này có ý nghĩa rất lớn đến tinh thần với ông. Lý giải về việc này, ông Thoan cho biết, ngày trước, ông bị ốm nặng tưởng không thể qua khỏi. Đến mức gia đình ông phải chạy vạy khắp nơi tìm thuốc cứu chữa nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Vào những lúc bế tắc nhất, ông Thoan chọn cây cảnh làm thú vui giết thời gian và quên đi bệnh tật.

Cây sanh cổ này được chủ nhân của nó coi như "báu vật" trong nhà.

Cây sanh cổ hình dáng Thánh Gióng cưỡi ngựa có tuổi đời hàng trăm năm và thuộc dòng sanh Nam Điền được ông Thoan mua từ nhiều năm trước trong một chuyến du ngoạn.

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)

Chia sẻ trên báo, ông Nguyễn Thoan cho biết, nhiều thượng khách đến nhà ngỏ ý mua cây nhưng ông quyết không bán. Ông cho rằng, khi bản thân còn chăm sóc được cho cây thì sẽ giữ đến phút cuối cùng. Cây ở với người lâu cũng như người thân trong nhà, không thể nói vì tiền hay bất cứ lý do gì mà xa cách.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cay-sanh-co-thanh-giong-cuoi-ngua-co-the-cuc-ky-hiem-dai-gia-om-tien-...Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cay-sanh-co-thanh-giong-cuoi-ngua-co-the-cuc-ky-hiem-dai-gia-om-tien-ty-doi-mua-chu-nhan-khong-chiu-ban-a489199.html

Đến nay đã có nhiều thượng khách vì quá ưng siêu cây đã không ngần ngại xuống thăm cây và trả giá hơn 1 tỷ đồng nhưng chủ nhân cây sanh cổ “Thánh Gióng cưỡi ngựa” vẫn chưa đồng ý chuyển nhượng. Ông cho rằng, việc mua bán cây cảnh chủ yếu là hữu duyên, chứ không phải cứ có nhiều tiền là mua được. Bởi vậy ông coi cây sanh cổ như "báu vật" trong nhà.

“Tôi không bảo tôi chê tiền nhưng bảo vì tiền mà bán cây thì không có. Bởi với tôi, cây cảnh còn là sinh mệnh, liều thuốc tiên kéo tôi trở lại nhân gian” – ông Thoan nói.

Cây sanh “Thánh Gióng cưỡi ngựa” cao hơn 2 m với hình thù độc đáo. Ảnh: Dân Trí

Theo tìm hiểu được biết, cây sanh cổ hàng trăm năm có dáng Thánh Gióng cưỡi ngựa thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thoan ở Hưng Yên.

Rễ của cây sanh tự nhiên độc đáo góp phần tạo nét cổ kính cho tác phẩm.

Những trái dâu tây vàng có vị ngọt, đậm đà hơn dâu tây đỏ hiện đang là mục tiêu "săn lùng" của nhiều người.

Nhờ thú vui sưu tập cây cảnh đã đem đến cho ông nhiều nguồn năng lượng, vui tươi. Kể từ ngày đó, ông Thoan bắt đầu săn lùng cây cảnh ở khắp nơi trên cả nước.

Hưng Yên là địa phương khá nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh trên cả nước. Nơi đây có nhiều cây cảnh độc, lạ có giá tiền tỷ.

Gốc và rễ của cây sanh cổ “Thánh Gióng cưỡi ngựa” có những vết sần sùi theo năm tháng.

Có khách từng đến trả giá tiền tỷ để sở hữu cây sanh cổ này.