Nhóm bạn trẻ xuống đường đêm Noel làm điều bất ngờSàn Swiftonline có lừa đảo không

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Chị Vũ Bảo Nhung (thành viên nhóm làm sạch môi trường) mang theo cả con gái để con gái nhìn thấy chị làm những việc có ích cho xã hội.

Nguyễn Tuyền (trưởng nhóm) đứng lên kêu gọi mọi người tham gia vào nhóm Trashpacker ở Việt Nam, nhóm thành lập cách đây 3 tháng.

Ngay lúc này tại Hà Nội, TP.HCM mọi con đường đổ vào khu vực trung tâm thành phố đều trong tình trạng tắc nghẽn bởi...

Hàng quán bủa vây, đây cũng là nguyên nhân khiến rác khắp mọi nơi

“Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Noel những người lao công chúng tôi lại phải tất bật hơn những ngày thường. Dịp lễ lớn đồng nghĩa với việc rác thải cũng nhiều hơn. Chỉ mong mỗi người có một chút ý thức vứt rác đúng nơi quy định để những người lao công chúng tôi bớt vất vả hơn thôi”, chị Nguyễn Thị Hoa, nhân viên vệ sinh môi trường cho biết.

Nhóm Trashpacker (người thu gom rác), mặc áo Việt Nam đỏ, sao vàng mang theo những bao tải đi gom rác.

Họ cúi người, xen vào dòng người nhặt rác

"Trong nhóm có bạn làm đa ngành nghề, kinh doanh online, có bạn lại là lĩnh vực đào tạo. Các bạn rất nhiệt tình trong công việc, luôn có một tấm lòng với cộng đồng, làm sạch đường phố là tấm gương sáng để mọi người noi theo, chị Nhung nói.

Trong dòng người đi chơi đêm Noel có một nhóm bạn trẻ xuống đường nhặt rác, làm sạch môi trường với mong muốn biến Việt Nam sau 5 năm nữa trở thành quốc gia nằm trong Top 3 nước sạch nhất Đông Nam Á.

Chị Vũ Bảo Nhung (giáo viên hiện sinh sống tại Hà Nội)  chia sẻ: “Các bạn ăn uống xong các bạn cứ tiện đâu xả đấy, cả nhóm làm việc này mong muốn lan tỏa một điều tốt đẹp, nếu mọi người đang ăn mà nhìn thấy chúng tôi dọn như thế này thì lần sau mọi người có ý thức, để gọn vào hơn sau khi ăn”.

Những người đi chơi Noel hiếu kỳ, tò mò nhìn những bạn trẻ mặc áo đỏ, sao vàng đi gom rác

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 09:31 AM (GMT+7)

Hà Nội đêm Noel (24/12), dòng người tấp nập đổ về trung tâm Thủ đô đón Noel. Tuy nhiên, hàng quán bủa vây, người dân ăn xong xả ngay rác xuống các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm khiến nhiều khu vực trở thành bãi rác di động.

Đêm 24/12, hàng nghìn người chen chúc nhau vui chơi Noel tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm (Hà Nội), họ thả bộ, ngồi bệt và ăn uống tại đây.

Nguyễn Tuyền, trưởng nhóm Trashpacker (người thu gom rác) cho biết, với mong muốn Việt Nam nằm trong Top 3 nước Sạch nhất Đông Nam Á vì vậy chúng tôi lập ra một nhóm cùng nhau nhặt rác.

Nhóm “người gom rác” đi đến đâu, đường phố sạch đến đó

Và vô tư xả rác khiến nhiều điểm vui chơi thành bãi rác di động. Một số thùng rác khác thì người dân không chịu cho rác vào thùng mà cứ thẳng tay vứt bừa xuống đường

Nhặt rác ngay dưới chân những người đang ăn kem trên phố Tràng Tiền

Khoảng hơn 23h đêm, nhiều bạn trẻ vẫn chụp ảnh trước bãi rác

Nhóm “người gom rác” còn bật lắp cống để lấy rác lên

Rác sau khi được gom vào các bao tải, cả nhóm mang để lên xe chở rác và bắt đầu đi gom tiếp. Công việc kết thúc vào lúc hơn 12h đêm.

Rác đầy chân cột đèn