Lần đầu tiên quân đội Mỹ và Trung Quốc【Kết quả xổ số miền Bắc】 đàm phán dưới thời ông Biden

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/lan-dau-tien-quan-doi-my-va-trung-quoc-dam-phan-duoi-thoi-ong-biden-10116...Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/lan-dau-tien-quan-doi-my-va-trung-quoc-dam-phan-duoi-thoi-ong-biden-1011649.html

"Quân đội Trung Quốc đã duy trì một kênh liên lạc cấp trung giữa hai quân đội thông qua tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh và cuộc gọi vào tuần trước là lần đầu tiên các sĩ quan cấp cao nối lại các cuộc đàm phán" - nguồn tin này cho biết thêm.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về cách quản lý rủi ro giữa hai nước, hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Cụ thể, nguồn tin này cho biết cuộc khủng hoảng Afghanistan là vấn đề cấp bách nhất được thảo luận trong cuộc họp video tuần trước giữa Thiếu tướng Huang Xueping, Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác Quân sự Quốc tế của quân đội Trung Quốc, và đối tác Lầu Năm Góc - ông Michael Chase.

Trung Quốc đang gia tăng nhanh chóng số lượng vũ khí hạt nhân và sẽ sớm vượt Nga để trở thành mối đe doạ hạt nhân...

"Cả hai bên đã nhất trí về tầm quan trọng của việc duy trì các kênh liên lạc cởi mở giữa quân đội hai nước" - quan chức Mỹ nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Ngày 28-8, một nguồn tin quân sự Trung Quốc xác nhận quân đội nước này và Mỹ đã nối lại các cuộc đàm phán cấp cao vào tuần trước, lần đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức vào tháng 1, theo tờ South China Morning Post.