「Cách chơi bài Baccarat luôn thắng」Những cây sưa đỏ bạc tỷ "mặc áo giáp”, gắn camera ở Thủ đô Hà Nội

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Năm 2007, một cây sưa đỏ tại đây đã bị đánh cắp

Có rất nhiều cây lớn, cao gần 10m

Cây sưa đỏ hay còn gọi là trắc thối, huỳnh đàn, huê mộc vàng, thuộc nhóm 1A nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

 Quanh khu vực Hồ Gươm (Hà Nội) có hàng chục cây sưa đỏ cổ thụ quý hiếm, giá trị lên tới nhiều tỷ đồng.

Thân cây thẳng, cao gần 10m, một người lớn ôm không xuể.

 Cây sưa đỏ lớn lớn nhất gần cửa đền Ngọc Sơn, có tuổi đời gần 100 năm, tán rộng, cao khoảng 7m. Cây sưa đỏ này bằng tuổi với cây sưa đỏ ở thôn Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội).

Quần thể sưa đỏ quý hiếm tại gò Đống Đa

Mỗi cây có hẳn một bộ hồ sơ quản lý gồm vị trí cây, đường kính và hiện trạng sống của từng cây.

Theo khảo sát của phóng viên, hiện giữa lòng Hà Nội còn có rất nhiều cây sưa đỏ quý hiếm ở công viên Bách Thảo, gò Đống Đa, quanh Hồ Gươm có giá trị gần bằng cây sưa đỏ nằm trong khuôn viên chùa Hòa Chính (xã Hòa Chính).

Ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, thành phố vừa đồng ý chủ trương cho địa phương bán đấu giá cây sưa đỏ trong khuôn viên chùa Phụ Chính. Trước đây, cây sưa này được nhiều khách trong và ngoài nước đến hỏi mua với giá lên tới hơn 100 tỷ đồng.

 Ban quản lý Hồ Gươm cho biết, khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lý Thái Tổ có 45 cây sưa đỏ quý hiếm, quanh Hồ Gươm có 30 cây có tuổi đời mấy chục năm, có cây gần 100 năm.

Xung quanh các gốc sưa đỏ trong vườn Bách Thảo luôn được trang bị các vòng tròn dây thép gai buộc rất cận thận, gắn camera theo dõi, bảo vệ.

Những cây sưa đỏ này trên 100 tuổi, một số cây lớn, cao tầm 7-10m, có cây phải hai người  ôm mới xuể.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý cho phép người dân ở thôn Phụ Chính bán cây sưa từng được trả giá nhiều tỷ...

 Đây là loại gỗ cực kỳ quý hiếm, hiện nay cây mọc hoang trên rừng rất ít, hầu như đã bị khai thác hết. Hiện chỉ còn số ít được bảo tồn và lưu giữ trong các công viên, nhà chùa…

Núi Nùng trong công viên Bách Thảo được mệnh danh là “núi triệu đô” bởi trên gò đất nhân tạo này có 40 cây sưa đỏ cổ thụ quý hiếm.

Một số cành cây sưa đỏ đã bị mối mọt theo thời gian