Biển Đông: TQ lại tập trận chưa từn【Lô cặp hôm nay】g có

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Trong cuộc tập trận hồi tháng 8, quân đội Trung Quốc đã “nổi đóa” vì sự xuất hiện của 2 máy bay do thám U-2 của Mỹ.

Trung Quốc tiếp tục tập trận quy mô trên cả 4 biển (ảnh: Reuters)

Nguồn: http://danviet.vn/bien-dong-tq-lai-tap-tran-chua-tung-co-5020202993583723.htmNguồn: http://danviet.vn/bien-dong-tq-lai-tap-tran-chua-tung-co-5020202993583723.htm

"5 năm trước, vào ngày 25/9/2015, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đứng tại Vườn Hồng của Nhà Trắng và khẳng định ‘Trung Quốc không theo đuổi quân sự hóa' trên Biển Đông và những căn cứ của họ sẽ 'không nhằm vào hay gây ảnh hưởng đến quốc gia nào'", Bộ Ngoại giao Mỹ viết trong thông báo.

Trong thông báo, Mỹ cũng cáo buộc Bắc Kinh theo đuổi những động thái quân sự mang tính “khiêu khích và liều lĩnh” trên Biển Đông như triển khai tên lửa chống hạm, xây đường băng tiếp nhận máy bay chiến đấu, cải tạo trái phép các thực thể.

Thứ Ba, ngày 29/09/2020 04:00 AM (GMT+7)

Tất cả các tàu thuyền đều bị quân đội Trung Quốc cấm đi vào khu vực đang tập trận.

“Chúng tôi kêu gọi Mỹ không tiếp tục đưa ra những cáo buộc nhằm vào Trung Quốc về vấn đề Biển Đông. Đừng hành động hấp tấp”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân phát biểu.

Hôm 28.9, Trung Quốc tiếp tục cáo buộc Mỹ “gây bất ổn và thúc đẩy quân sự hóa Biển Đông”.

2 trong số các cuộc tập trận của Trung Quốc đang diễn ra gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Việc tổ chức tập trận hải quân quy mô lớn gần như đồng thời trên nhiều vùng biển chỉ cách nhau chưa đầy 2 tháng được cho là chưa từng có tiền lệ đối với quân Trung Quốc.

Việc Philippines đưa phán quyết của Tòa Trọng tài 2016 về Biển Đông vụ kiện Trung Quốc cho thấy Manila dường như đã nhận...

Hồi cuối tháng 8, Trung Quốc cũng tập trận trên cả 4 biển. Điều này đã gây bất ngờ đối với giới quan sát quốc tế.

Theo các chuyên gia, năm nay, Trung Quốc đang tổ chức tập trận nhiều bất thường, đặc biệt là hải quân và lục quân. Mới đây, Trung Quốc cũng tập trận gần eo biển Đài Loan, được cho là nhằm gây sức ép đối với chính quyền hòn đảo.

Hôm 27.9, Mỹ cáo buộc Trung Quốc vi phạm lời hứa "không quân sự hóa Biển Đông”.

2 cuộc tập trận khác của Trung Quốc được tổ chức trên biển Hoa Đông và Bột Hải. Ở phía Nam của biển Hoàng Hải, Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật, cục An toàn Hàng hải Trung Quốc thông báo.