Thông xe đường vành đai 2 trên cao, Ngã Tư Sở ùn tắc kinh hoàng: Hà Nội đã có giải pháp xử 【Speed Baccarat】lý

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 14:02 PM (GMT+7)

“Chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi, căn cứ vào lưu lượng giao thông để điều chỉnh vào từng thời điểm”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết.

Trong thời gian thí điểm 10 ngày, Sở GTVT đã xin ý kiến TP sẽ tiếp tục theo dõi, điều chỉnh giao thông cho đảm bảo tính hiệu quả.

Sau hơn 2 năm thi công (từ tháng 4/2018), phần đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở đã hoàn thành và chính thức...

Nguồn: http://danviet.vn/thong-xe-duong-vanh-dai-2-tren-cao-nga-tu-so-un-tac-kinh-hoang-ha-noi-da-co-gi...Nguồn: http://danviet.vn/thong-xe-duong-vanh-dai-2-tren-cao-nga-tu-so-un-tac-kinh-hoang-ha-noi-da-co-giai-phap-xu-ly-50202013111432241.htm

Thứ nhất, Sở GTVT đã giao cho các phòng ban và đơn vị liên quan tổ chức lại các nút giao thông tại Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở và các tuyến đường tại ngã tư Tôn Thất Tùng – Trường Chinh. Sở cũng giao cho thanh tra, các ban duy tu, lực lượng công an, tổ chức sắp xếp lại các hướng tuyến, luồng tuyến đi cho phù hợp.

Sau khi tuyến đường Vành đai 2 trên cao (đoạn Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở) được đưa vào khai thác sử dụng, tại nút giao Ngã Tư Sở đã xảy ra tình trạng giao thông ùn tắc hơn.

Ông Cao Văn Hiệp – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, nắm bắt được tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra sau khi thông xe tuyến đường vành đai 2 trên cao Sở đã đưa ra các phương án để thí điểm trong 10 ngày. Từ đó, Sở sẽ tiếp tục điều chỉnh giao thông để đảm bảo tính hiệu quả.

Ông Hiệp cũng cho biết thêm, khi tuyến đường vành đai 2 trên cao thông được toàn tuyến vành đai 2, bài toán ùn tắc giao thông sẽ được xử lý.

Trước sự việc trên, ngày 13/11, trao đổi với PV, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, chiều nay, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội sẽ trực tiếp đi kiểm tra tuyến đường, còn về giải pháp, Sở vẫn đang tiếp tục theo dõi để điều chỉnh cho phù hợp.

Theo vị lãnh đạo này, trước đó ông cũng trực tiếp xuống khu vực này để kiểm tra tình hình và đã chỉ đạo điều chỉnh, tổ chức lại giao thông qua khu vực. Cụ thể, hướng đi từ Tây Sơn rẽ trái về Trường Chinh và hướng từ Tây Sơn đi thẳng về Nguyễn Trãi đã bị cấm. Để lưu thông theo hướng này, các phương tiện sẽ rẽ phải qua đường Láng rồi vòng ngược lại.

Bên cạnh đó, đèn tín hiệu trục vành đai 2 cũng được điều chỉnh tăng thêm 20 giây đèn xanh và giảm 20 giây đèn đỏ. Qua 4 ngày thí điểm, cơ bản giao thông bước đầu ổn định.

Theo ông Hiệp, trong lúc này, các phương án đưa ra phải đảm bảo sự đồng bộ chứ không chỉ giải quyết ùn tắc tại nút giao Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng. Bởi nếu không đồng bộ sẽ dẫn đến ùn tắc tại các nút giao thông khác như trên tuyến đường Láng, trục tuyến ra đường Giải Phóng, đường Đại La.

Ngay ngày đầu thông xe trên đường vành đai 2, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ đã xảy ra cả hai đầu Ngã Tư Sở và Ngã Tư Vọng.

Thứ hai, trong thời gian thí điểm sẽ bố trí các lực lượng chức năng tập trung vào công tác hướng dẫn, phân luồng giao thông để cho các phương tiện thực hiện việc chấp hành các quy định cho phù hợp.

Trước đó, từ ngày 9/11, đường vành đai 2 trên cao (đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở và ngược lại) chính thức thông xe nhưng chỉ cho phép ô tô di chuyển. Xe gắn máy, xe thô sơ và người đi bộ không được phép lưu thông trên tuyến đường này