Vị【World Cup 2022】 vua cuối cùng của châu Phi bỏ trốn?

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Giới chức Eswatini đã bác bỏ thông tin nhà vua nước này bỏ trốn. Quyền Thủ tướng Eswatini, Themba Masuku nói: “Nhà vua vẫn ở trong nước và tiếp tục dẫn dắt chính phủ hướng tới mục tiêu”.

Hồi tháng 2, vua Mswati III thông báo đã khỏi Covid-19 sau nhiều ngày điều trị, với sự hỗ trợ y tế từ Đài Loan. Eswatini là quốc gia duy nhất ở châu Phi có mối quan hệ ngoại giao với đảo Đài Loan.

Nhiều cửa hàng và các tòa nhà ở thị trấn Matsapha, ở miền trung Eswatini bị người biểu tình đốt phá, theo truyền thông địa phương.

Các cuộc biểu tình diễn ra hồi tuần trước, người dân Eswatini xuống đường đòi quyền được bầu cử và sửa đổi hiến pháp.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-vua-cuoi-cung-cua-chau-phi-bo-tron-50202130613283923.htmNguồn: http://danviet.vn/vi-vua-cuoi-cung-cua-chau-phi-bo-tron-50202130613283923.htm

Hôm 28.6, đài truyền hình quốc gia Nam Phi SABC đưa tin, vua Mswati III, 53 tuổi, đã rời khỏi Eswatini vì làn sóng biểu tình căng thẳng, dẫn đến việc người dân đụng độ với lực lượng an ninh.

Mswati III là vị vua cuối cùng ở châu Phi, điều hành đất nước thông qua quốc hội và chính phủ.

Vua Mswati III đã nắm quyền được 35 năm.

Eswatini là quốc gia nhỏ bé chỉ có 1,2 triệu dân, trước năm 2018 được biết đến với tên gọi Swaziland.

Năm 2008, tạp chí Forbes ước tính vua Mswati III sở hữu khối tài sản khoảng 200 triệu USD.

Một ngày sau, phe đối lập ở Eswatini khẳng định nhà vua đã rời đất nước dù không đưa ra bằng chứng.

Nhà vua nổi tiếng với lối sống đa thê và xa hoa, bất chấp nền kinh tế khó khăn và tỷ lệ nghèo đói cao. Năm 2019, vua Mswati III gây chú ý khi mua 15 chiếc Rolls Royce và nhiều xe sang khác cho 15 bà vợ.

Quốc vương Mswati III năm ngoái đã đổi tên đất nước lấy theo tên mình và năm nay lại gây chú ý khi mạnh tay chi 16 triệu...

Căng thẳng leo thang khi một người biểu tình tử vong, được cho là do đụng độ với lực lượng an ninh.