Chủ tịch Hà Nội khuy【XỔ SỐ Quảng Bình】ên con trai du học ở Mỹ trữ đồ ăn, ở nhà 3 tháng phòng dịch

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

“Chúng ta không có nguyện vọng cần thiết hãy ổn định tình hình cuộc sống ở nước sở tại”, đại diện Cục lãnh sự nói.

Chiều 23/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khuyên con trai đang du học ở Mỹ tích trữ đồ ăn, ở yên trong nhà 3 tháng chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng, nhiều y bác sĩ tại Việt Nam cùng truyền tải đi thông điệp “Chúng tôi đi...

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chu-tich-ha-noi-khuyen-con-traidu-hoc-o-mytru-do-an-o-nha-3-t...Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chu-tich-ha-noi-khuyen-con-traidu-hoc-o-mytru-do-an-o-nha-3-thangphong-dich-1071546.html

“Cách đây 3 tuần tôi khuyên cháu chịu khó mua dự trữ đồ ăn đủ hết tháng 6. Do trường cho ra ngoài rồi nên chấp nhận thuê một căn nhà, ở yên trong đó 3 tháng”, ông Chung cho biết.

Báo cáo tại cuộc họp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cho biết, trước tình hình dịch Covid-19, hiện nay có nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn về nước. Tuy nhiên, do các nước đang có chính sách hạn chế xuất nhập cảnh, hơn nữa các hãng hàng không cũng thắt chặt, giảm bớt đường bay, do vậy nhiều công dân Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn trong việc về nước.

Sau khi đại diện Cục Lãnh sự báo cáo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông cũng có một người con trai đang du học ở Mỹ, vùng có dịch Covid-19 nặng nhất.

Cập nhật tình hình các công dân về nước, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố Hà Nội số lượng người về nước trong mấy ngày qua tăng cao. Tuy nhiên, số lượng này dự kiến sẽ giảm vì các chuyến bay từ các nước đã tạm dừng. Hiện nay, dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn trên địa bàn TP khi đã có ca bệnh lây nhiễm khi đi lại và lây nhiễm chéo trong gia đình.

Theo Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, đơn vị đã chỉ đạo Đại sứ quán của nước ta ở nước ngoài, các công dân muốn về nước gặp khó khăn trong việc xuất nhập cảnh hãy liên hệ với Đại sứ quán ở các nước sở tại để được trợ giúp.