Video: Khoảnh khắc cuối cùng của máy bay quân sự chở 96 người rơi ở Philippines[XSVT]

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Trong khi đó, phi công được mô tả là người “kỳ cựu và có kinh nghiệm”.

Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ các thi thể quân nhân và dân thường đã được thu hồi, đưa tới bệnh viện chờ xác minh danh tính.

Edgard Arevalo, phát ngôn viên quân đội Philippines khẳng định chiếc máy bay trước gặp nạn vẫn còn trong tình trạng tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/video-khoanh-khac-cuoi-cung-cua-may-bay-quan-su-cho-96-nguoi-roi-o-philippines...Nguồn: http://danviet.vn/video-khoanh-khac-cuoi-cung-cua-may-bay-quan-su-cho-96-nguoi-roi-o-philippines-5020215715597502.htm

Trả lời truyền thông, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Philippines, Tướng Cirilito Sobejana xác nhận máy bay đã bay vượt khỏi đường băng, không lấy lại được độ cao và rơi xuống đất.

Nhóm điều tra đang tìm kiếm hộp đen máy bay để giúp xác minh nguyên nhân chiếc C-130 rơi.

Các chuyên gia pháp y của quân đội và các cơ quan khác trong chính phủ Philippines cũng tham gia xác định danh tính những người tử nạn.

“Nhiều thi thể bị lửa thiêu cháy gần như hoàn toàn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng nhận dạng họ”, ông Arevalo nói.

Không lâu sau, một cột khói lớn bốc lên từ phía xa, dấu hiệu cho thấy máy bay đã rơi xuống đất. “Máy bay rơi rồi”, một người trong video hét lên.

Thứ Hai, ngày 05/07/2021 16:00 PM (GMT+7)

“Đây không phải là máy bay mới nguyên, nhưng vẫn còn rất tốt. Nó vẫn còn bay được thêm 11.000 giờ nữa trước khi cần bảo dưỡng. Thông tin máy bay gặp trục trặc là không chính xác”, ông Arevalo nói.

Thời điểm máy bay gặp nạn là khoảng 11 giờ 30 phút ngày 4.7. Giới chức Philippines đã mở cuộc điều tra vụ máy bay rơi. Đây là thảm kịch quân sự trên không tồi tệ nhất trong gần 30 năm qua ở Philippines.

Chiếc C-130 gặp nạn mang số hiệu 5125, chở theo 96 quân nhân, hầu hết đều mang cấp bậc binh nhì. Vụ tai nạn thảm khốc khiến 47 quân nhân thiệt mạng và 3 dân thường dưới mặt đất. Số người bị thương là 53, gồm 49 binh sĩ.

Chiếc C-130 gặp nạn mang số hiệu 5125.

Các nhà điều tra sẽ tìm hiểu tình trạng máy bay trước khi gặp nạn, tình trạng đường băng, khả năng máy bay rơi do sai sót của con người và liệu máy bay có chở quá số người quy định hay không.

Video cũng cho thấy cảnh các binh sĩ quân đội Philippines ở khu vực đường băng vội chạy theo hướng chiếc máy bay rơi.

Vụ rơi máy bay quân sự mới nhất là một trong những sự cố không quân chết chóc nhất ở Philippines.

Tướng Sobejana đã bay tới quần đảo Sulu vào ngày 5.7 để giám sát cuộc điều tra. “Nguyên nhân vì sao máy bay vượt khỏi đường băng chưa được xác định”, phát ngôn viên Quân đội Philippines, Egard Arevalo, nói.

< Theo tờ Manila Bulletin, video do tài khoản Aksyon Radio Iloilo đăng trên mạng xã hội Facebook. Trong video, máy bay vận tải C-130 bay rất thấp ngay trên mặt đất, sau khi hạ cánh không thành công.

Một trong những yếu tố giúp xác định danh tính quân nhân là hồ sơ nha khoa do quân đội lưu trữ.

Ông Arevalo nói chiếc C-130 mới được Mỹ bàn giao cho quân đội Philippines vào tháng 1 năm nay nên vẫn còn trong tình trạng tốt.