Khi hầm xương kiêng kỵ nhất là cho 2【lch thi u bng vit nam】 "thứ" này vào, canh sẽ có mùi nồng và không ngon

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Tuy nhiên, khi hầm xương hãy nhớ không cho 2 gia vị này vào, món ăn sẽ có mùi lạ và không ngon.

Thứ Tư, ngày 17/11/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tỏi có chứa allicin. Chất này tuy có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn nhưng sau khi nấu chín sẽ có mùi nồng. Khi đó, mùi nồng của tỏi sẽ át đi mùi thịt và độ ngon ngọt của xương, dẫn đến nước hầm xương không thơm và thịt có vị lạ.

Nếu các món nướng thơm ngon quyết định bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ hấp dẫn khi có bí quyết và cách...

Tiêu chỉ nên dùng để ướp và xào các loại thịt khác như cá hoặc thịt bò. Khi đó, mùi thơm của tiêu sẽ khiến món ăn đậm đà và bớt tanh hơn.

Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)

Khi hầm canh xương, nhiều người luôn cho một ít tiêu để giảm bớt mùi tanh của xương. Tuy nhiên, làm như vậy, mùi tiêu sẽ át hoàn toàn mùi thịt và món ăn không còn vị thơm, ngọt của xương.

Nguồn: http://danviet.vn/khi-ham-xuong-kieng-ky-nhat-la-cho-2-thu-nay-vao-canh-se-co-mui-nong-va-khong-...Nguồn: http://danviet.vn/khi-ham-xuong-kieng-ky-nhat-la-cho-2-thu-nay-vao-canh-se-co-mui-nong-va-khong-ngon-5020211711185759024.htm

Hầm xương được coi như liều “thuốc bổ”, rất phù hợp với những người ốm yếu hoặc người già và trẻ nhỏ. Khi hầm xương, không chỉ thịt nhừ mà phần tuỷ bên trong cũng khiến món ăn thêm ngọt và bổ dưỡng. Món ăn này có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể và dưỡng da, đồng thời làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật trong mùa đông.

Gia vị thứ 2: Tỏi

Gia vị đầu tiên: Tiêu