Ngồi ghế nhự【Sản Baccarat bị bắt】a đi tàu trong dịp Tết Mậu Tuất, khách được "ưu đãi” mức phí

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 02/02/2018 đến hết ngày 04/03/2018. Thời điểm bắt đầu bán vé cho tập thể và cá nhân là lúc 8h ngày 15.10.

Ngoài ra, để đáp ứng như cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, ông Trung cho biết ở các giường nằm tầng 1, ngành đường sắt chuyển đổi mỗi giường thành 3 ghế ngồi để bán vé cho hành khách. Đồng thời cũng bố trí cho hành khách mua vé ghế phụ (ghế nhựa), với mức giá bằng 80% giá vé thấp nhất ngồi cứng trên đoàn tàu.

Hành khách mua vé tàu tại ga Sài Gòn

Theo ông Trung, số lượng vé năm nay phục vụ khách khách dịp Tết là 300.000 vé, trong đó trước Tết là 130.000 vé và sau Tết là 170.000 vé.

 “So với năm trước, năm nay số lượng vé tăng khoảng 10.000 chỗ do ngành đường sắt đã có những thay đổi, cải thiến, cải thiện toa xe cũ, đóng mới lại các toa”, ông Trung nói.

Có 5 phương thức và địa điểm mà hành khách có thể mua vé, gồm trên website: dsvn.vn, tại ga Sài Gòn, các cửa bán vé ngoài ga, các đại lý và cuối cùng là Tổng đài 19001520.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh ga Sài Gòn cho biết để hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu trong thời gian cao điểm Tết, ga Sài Gòn sẽ tăng cường lực lượng tổ chức đón và kiểm soát thẻ lên tàu của hành khách tại cửa soát vé. Ông Văn cũng khuyên người dân không mua vé tàu của các đối tượng “cò” để tránh mất tiền oan uổng.

Ngày 5.10, Chi nhánh công ty vận tải đường sắt Sài Gòn đã công bố kế hoạch bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 với thời gian bán vé từ ngày 15.10 tại các quầy và nhận thanh toán đối với khách hàng có mã đặt chỗ (thanh toán trả sau).

Trong đó, khi muốn đặt vé trên website: dsvn.vn, hành khách có thể thanh toán online (tất cả hệ thống ngân hàng), tự in thẻ lên tàu cũng như có thể đặt giữ chỗ cùng việc thanh toán trả sau. Còn tại ga Sài Gòn, hành khách khi đặt vé sẽ nhận được số thứ tự gửi qua tin nhắn rồi sau đó đến các cửa bán vé ở nhà ga để thanh toán theo mã đặt chỗ. Với phương thức này, từ 8 giờ ngày 15-10, tại ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé tại các quầy vé và nhận thanh toán đối với hành khách có mã đặt chỗ (thanh toán trả sau). Những ngày sau đó, thời gian bán vé sẽ bắt đầu từ ngày 7 giờ 30 phút và ngành đường sắt cho biết mỗi ngày sẽ có khoảng 1.000 số thứ tự được bán ra.

Về mức phí đổi trả vé trong dịp Tết năm nay, ông Trung cho biết sẽ áp dụng mức phí 30% nhằm hạn chế tình trạng “cò” vé.

Thứ Năm, ngày 05/10/2017 15:13 PM (GMT+7)