Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh_Lâu đài trăm tỷ "vô tiền khoáng hậu" của đại gia đất Phủ Lý

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

"Đây là một tòa lâu đài có thể được gọi là hàng đầu VN hiện nay với kiến trúc cổ điển cuối thể kỉ 18. Lâu đài được xây dựng trong khoảng thời gian 5 năm với các nghệ nhân tay nghề tinh xảo bậc nhất Việt Nam. Ông chủ cũng là một người vô cùng cầu kì, tỉ mỉ, am hiểu về nghệ thuật nên chỉ cần làm sai 1 chi tiết là có thể đập đi để làm lại" - anh Phạm Minh Thành, đơn vị thi công tòa lâu đài Tổng Hải Sơn cho biết.

Lâu đài 4 mặt tiền của đại gia Hà Nam

Tổng chi phí, tòa lâu đài có giá trị hàng trăm tỷ đồng

Tòa lâu đài được xây dựng trên khuôn viên rộng 3.000 m2, thiết kế 5 tầng, diện tích sàn là 300 m2. Riêng chi phí xây thô tòa lâu đài đã tiêu tốn của gia chủ khoảng 20 tỷ đồng. Phần gỗ trang trí là loại gỗ đỏ quý hiếm cũng tốn khoảng 50 tỉ đồng, trong đó có cây gỗ nguyên khối lên đến 1 triệu USD.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lau-dai-tram-ty-vo-tien-khoang-hau-cua-dai-gia-dat-phu-ly-a476000.htm...Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lau-dai-tram-ty-vo-tien-khoang-hau-cua-dai-gia-dat-phu-ly-a476000.html

Theo Minh Lan (Người đưa tin)

Một mặt tiền khác của ngôi nhà

Mặt thứ hai của lâu đài là cầu Hồng Phú. Mặt thứ 3 nằm ngay bên con sông Đáy, nơi có di tích lịch sử năm xưa Lý Công Uẩn khi rời đô ra Thăng Long đã đi qua. Mặt còn lại đối diện Trung tâm Thương mại Phủ Lý mới.

Từng chi tiết nhỏ nhất của lâu đài được chạm trổ kĩ lưỡng, khéo léo

Dưới đây là một số hình ảnh về tòa lâu đài Tổng Hải Sơn (Phủ Lý - Hà Nam):

Khuôn viên tòa lâu đài có nhiều cây cảnh quý.

Đôi tiên đồng trên cửa thượng ngôi nhà

Theo những người dân sống gần Tổng Hải Sơn, chủ nhân của tòa lâu đài này là một đại gia của đất Phủ Lý có sở thích chơi cây cảnh và sưu tầm đồ cổ. Loại cây cảnh được trưng bày trong khuôn viên lâu đài Tổng Hải Sơn có giá trị thấp nhất là vài trăm triệu đồng/cây, cao nhất là vài tỉ đồng.

Tính tổng chi phí, tòa lâu đài có giá trị hàng trăm tỷ đồng, mang phong cách kiến trúc cổ điển thế kỉ 18 này và thuộc dạng “vô tiền khoáng hậu” ở đất Hà Nam.

Con sư tử đá trấn giữ phong thủy

Tòa lâu đài Tổng Hải Sơn, hay còn gọi là lâu đài Thanh Phủ Lý tọa lạc tại một vị trí vô cùng đặc biệt, có đến 4 mặt tiền trong đó một mặt là đường quốc lộ 1A ngay tại km0 (Trung tâm TP. Phủ Lý - Hà Nam) đối diện ga Phủ Lý.

Lâu đài này được xây dựng theo trường phái cổ điển cuối thế kỷ 18 và mất 5 năm để hoàn thiện kiến trúc cũng như nội thất (từ năm 2009 đến năm 2013), được đặt tên là “Lâu đài Tổng Hải Sơn”.

Tấm bia "Lâu đài Tổng Hải Sơn" được chạm khắc tinh xảo ngay trước cổng nhà

Đối lập với thiết kế mặt tiền xù xì, gai góc giống như vỏ ngoài của những quả sầu riêng, bên trong ngôi nhà là một...