Nhìn 「xsmb trc tip」Tết bây giờ, ai còn nhớ Tết xưa?

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Đường phố vắng tanh và những cơn mưa xuân là nét đặc trưng Tết ở miền Bắc. Tuy nhiên, phố xá ngày xưa nhiều xác pháo vào sáng mùng 1 Tết.

Nhiều thế hệ 7X giờ vẫn nhớ : “Nghe thấy tiếng pháo là thấy Tết, ngửi mùi pháo là thấy Tết về”. Hiện tại, đêm 30 Tết, người dân không còn nghe tiếng pháo nổ giòn tan nhưng lại được ngắm pháo hoa rực rỡ.

Hình ảnh phiên chợ đông đúc trước khi đón Tết ở thời điểm ngày xưa và hình ảnh phiên chợ Tết thời nay

Trước đây, người dân đổ về các chợ hoa mua đào Tết đa số đi bộ, chỉ một số ít người có điều kiện đi xe máy. Bây giờ, rất nhiều người đi mua đào bằng ô tô.

Người dân xin chữ đầu năm, một nét văn hóa đẹp của người Việt còn giữ đến tận ngày nay mỗi dịp Tết đến xuân về

Hình ảnh gia đình sum vầy bên nồi bánh trưng mỗi dịp Tết đến ít xuất hiện trong Tết nay. Cuộc sống bận rộn khiến nhiều gia đình không có thời gian tự gói mà thường đặt hay ra chợ mua bánh chưng gói sẵn.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nhin-tet-bay-gio-ai-con-nho-tet-xua-1052205.htmlNguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nhin-tet-bay-gio-ai-con-nho-tet-xua-1052205.html

Trẻ em ngày ấy vui nhất khi được nghe tiếng pháo nổ giòn rã, xác pháo hồng và mùi thuốc khét lẹt, nó đã trở thành ký ức không thể nào quên. Ngày nay, người dân chỉ có thể mua pháo giả về treo ở nhà dịp Tết.

Một nét đẹp không thể thiếu trong đời sống của người dân – đi chùa cầu bình an sáng mùng 1 Tết. Tuy nhiên, ngày nay một số chùa người dân phải chen nhau cầu khấn, không như cảnh đi chùa thanh bình xưa.

Mặc dù ngày nay có nhiều cây đào "khủng", đào thế, nhưng nhiều người Hà Nội vẫn thích mua một cành đào nhỏ khi đi chợ Tết ở phố cổ

Những nét văn hóa của chợ ngày Tết truyền thống vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay.

Người dân vẫn giữ thói quen, diện những bộ quần áo đẹp nhất hay diện áo dài đi chơi Tết vào sáng mùng 1.

Ngày xưa, người dân phải xếp hàng, chen chúc mua hàng hóa Tết bằng tem phiếu từ sáng sớm. Ngày nay, chỉ cần vào siêu thị, cửa hàng là có thể sắm đủ đồ cho một cái Tết sung túc.

Thiếu nữ xưa muốn có một bức hình lưu lại tuổi thanh xuân khi Tết đến phải thuê thợ chụp ảnh bằng máy phim. Hiện tại, các cô gái chỉ cần giơ smartphone, cùng nhau "selfie" là có tấm hình đăng lên mạng xã hội.