Quay thử XSMB_Tòa án Nhật buộc kẻ sát hại bé Nhật Linh bồi thường cho gia đình

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Từng là trùm xã hội đen "làm mưa làm gió" ở khu phố người Hoa tại Manhattan (Mỹ), Lam Trieu mới đây thừa nhận dính...

Thẩm phán Tsuyoshi Momosaki hôm 24-9 ra phán quyết rằng Shibuya phạm tội và cho rằng nỗi đau mà gia đình nạn nhân phải chịu đựng là không thể đong đếm được.

Theo phán quyết của tòa án, bị cáo Shibuya bị bắt năm 2017 vì bắt cóc bé Nhật Linh khi em trên đường đến trường vào ngày 24-3-2017. Tên này sau đó tấn công tình dục và sát hại em trước khi vứt xác nạn nhân gần một mương thoát nước ở TP Abiko, tỉnh Chiba hai ngày sau.

Tại phiên tòa hồi tháng 7-2018, chánh án tòa án tỉnh Chiba đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya vì tội sát hại bé Nhật Linh. Theo Kyodo News, nghi phạm khi đó không nhận tội. Phán quyết dựa trên bằng chứng ADN của bị cáo được tìm thấy trên thi thể nạn nhân và vết máu tìm thấy trên xe ô tô của kẻ thủ ác có chứa ADN của nạn nhân.

Anh Lê Anh Hào, 39 tuổi, cha của bé Nhật Linh, chia sẻ sau phiên toà. Ảnh: Kyodo

Toà án cấp cao Tokyo sau đó đã quyết định y án chung thân đối với bị cáo vào tháng 3 năm nay, bác bỏ kháng cáo của các công tố viên và luật sư bào chữa cho bị cáo. Nhóm luật sư biện hộ cho nghi phạm đã yêu cầu hủy bỏ bản án và tuyên Shibuya trắng án trong khi các công tố đề nghị án tử hình.

Anh Lê Anh Hào, 39 tuổi, cha của bé Nhật Linh, cho biết sau phiên toà rằng tiền có nhiều thế nào cũng không thể đưa con gái trở về và gia đình anh muốn Shibuya phải bị trừng phạt theo pháp luật.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/vu-sat-hai-be-nhat-linh-toa-an-nhat-ban-buoc-bi-cao-boi-thuon...Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/vu-sat-hai-be-nhat-linh-toa-an-nhat-ban-buoc-bi-cao-boi-thuong-khung-20210925091826123.htm

Cha mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh đã đệ đơn lên Tòa án quận Tokyo chống lại Yasumasa Shibuya, 50 tuổi, cựu hội trưởng hội phụ huynh tại Trường Tiểu học Mutsumi Daini ở Matsudo gần thủ đô Tokyo về tội danh giết hại con gái của mình. Bé Nhật Linh, 9 tuổi, là học sinh lớp 3 của Trường Mutsumi Daini.

Bị cáo Yasumasa Shibuya. Ảnh: Asahi