Kiểm tra nước biển bằng "phép thử" 10 vạn con tômKinh nghiệm chơi lô de miền Bắc 2020

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 07:37 AM (GMT+7)

Đó là đề xuất của tỉnh Quảng Trị với Đoàn công tác Tổng cục Thủy sản. Để giải quyết khó khăn, trước mắt, Sở NN&PTNT Quảng Trị đề nghị cấp trên có ý kiến chỉ đạo tạm dừng khai thác thủy sản ven bờ ngay trong tháng 5 này, đồng thời Chính phủ cần hỗ trợ ngư dân ở Quảng Trị bị thiệt hại trực tiếp 15 tỷ đồng và 800 tấn gạo để khắc phục khó khăn.

Thử nghiệm bơm nước biển trực tiếp vào hồ tôm

“Kết quả quan trắc của Sở TN&MT Quảng Trị kết luận nước biển vẫn nằm trong giới hạn an toàn, đảm bảo nuôi trồng thủy sản, nhưng để tránh tổn thất cho người nuôi tôm, Sở NN-PTNT Quảng Trị đã chỉ đạo Trung tâm giống thủy sản tỉnh thử nghiệm bơm trực tiếp nước biển vào hồ nuôi và thả 10 vạn tôm thẻ chân trắng giống, theo dõi trong vòng 7 đến 10 ngày để đưa ra kết luận có thể tiếp tục bơm nước biển vào nuôi tôm được hay không”, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết.

Được biết, từ ngày 1 đến 6/5, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản-thủy sản tỉnh và Ban quản lý cảng cá đã cấp 21 giấy chứng nhận thủy sản khai thác ở vùng biển an toàn với số lượng thủy sản ước gần 67 tấn.

Kiểm tra nước biển bằng “ phép thử” 10 vạn con tôm là giải pháp đang được tiến hành ở Quảng Trị nhằm kiểm tra độ an toàn của nước biển trước lúc cho người dân lấy nước biển vào hồ nuôi tôm, trong báo cáo với Đoàn công tác Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) đến kiểm tra thực tế tình hình cá chết ở tỉnh này, bắt đầu từ hôm 6/5.

Sáng 7/5, tại Cảng cá Cửa Việt, nhộn nhịp trở lại cảnh mua bán hải sản, nhưng giá hải sản vẫn còn rất thấp, chỉ bằng 1/10 so với trước.

Tạm dừng khai thác thủy sản ven bờ

Thống kê ban đầu của UBND tỉnh cho thấy, hiện tượng cá biển chết bất thường đã làm thiệt hại trên 141 tỷ đồng, trong đó nuôi trồng thủy sản đã trên 11 tỷ đồng. Quảng Trị đang vào mùa hè nắng nóng gay gắt khiến nước hồ nuôi tôm bốc hơi nhanh, mực nước cạn dần song người nuôi tôm không dám lấy nước biển bổ sung vào hồ làm tôm chậm lớn.