Thời khắc Maradona mãi được tôn thờ: Màn trả đũa sau chiến bại khiến 649 người thiệt mạng[Hp66 casino]

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

“Maradona là người vĩ đại nhất”, Kapadia trả lời trên truyền thông Anh. “Ông ấy là cầu thủ bóng đá, nhiệm vụ của ông ấy là ghi bàn”.

Chỉ 4 năm trước, Argentina và Anh bị cuốn vào cuộc chiến tranh ác liệt, tranh giành quyền kiểm soát quần đảo Falklands. Đây là chuỗi đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi Argentina, phía nam Đại Tây Dương.

Đây là nhận định của Asif Kapadia, đạo diễn bộ phim tài liệu về huyền thoại Diego Maradona, công chiếu năm 2019 ở Anh. Chính màn trình diễn đi vào lịch sử đó đã giúp Maradona được coi như “Chúa” đối với người Argentina.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-khac-maradona-mai-duoc-ton-tho-man-tra-dua-sau-chien-bai-khien-649-nguoi-...Nguồn: http://danviet.vn/thoi-khac-maradona-mai-duoc-ton-tho-man-tra-dua-sau-chien-bai-khien-649-nguoi-thiet-mang-50202011216132484.htm

“Và càng tuyệt vời hơn nếu đó là bàn thắng giúp đội tuyển quốc gia chiến thắng trước đối thủ từng đánh bại đất nước mình trong cuộc chiến tranh trước đó 4 năm, làm điều đó với tư cách là cầu thủ giỏi nhất thế giới, ghi bàn trong tình huống gây tranh cãi mà vẫn được công nhận”, Kapadia nói thêm.

“Trận bóng trước đội tuyển Anh là thời khắc quyết định trong cuộc đời Maradona”, Vickery nói trên kênh Sky Sports. “Trận bóng năm đó sẽ không có ý nghĩa lớn đến vậy nếu đối thủ không phải là Anh, khi hai nước trải qua cuộc chiến tranh ác liệt”.

“Ông ấy trở thành huyền thoại sống khi ghi hai bàn thắng vào lưới đội tuyển Anh. Đó là khi người dân Argentina ấn định rằng Maradona không phải người bình thường, ông ấy sánh ngang với ‘Chúa’”.

Argentina buộc phải đầu hàng Anh sau 10 tuần giao tranh. Cuộc chiến kết thúc với 649 binh sĩ Argentina thiệt mạng. Tổn thất bên phía Anh là 255 binh sĩ. Anh duy trì quyền kiểm soát quần đảo Falklands cho đến tận ngày nay.

Huyền thoại Maradona qua đời ngày 25.11, ở tuổi 60 vì bệnh tim. Ông là người lập cú đúp trong chiến thắng 2-1 của Argentina trước đội tuyển Anh trong trận tứ kết World Cup 1986.

Bàn thắng đầu tiên rõ ràng là tình huống Maradona chơi bóng bằng tay, sau này được biết đến là “bàn tay của Chúa”. Bàn thắng thứ hai được bầu chọn là “bàn thắng của thế kỷ” vào năm 2002, khi Maradona đi bóng qua 5 cầu thủ Anh trước khi lừa qua thủ môn và dứt điểm thành bàn.

Huyền thoại bóng đá Maradona từng nói mình “cướp của kẻ cướp”, khi ghi bàn thắng quan trọng giúp đánh bại Anh tại...

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 16:15 PM (GMT+7)

“Đó là thước đo để đánh giá Maradona, ông ấy vừa là thiên tài, vừa là kẻ dối trá, vừa là người có ảnh hưởng sâu rộng đối với đất nước Argentina”, Kapadia nói thêm.

Chuyên gia bóng đá Nam Mỹ, Tim Vickery cũng đồng tình: “Hai bàn thắng quyết định chiến thắng trước đội tuyển Anh năm đó đã biến Maradona sánh ngang với ‘Chúa’ ở quê nhà”.

Tàu chiến Argentina bị tàu ngầm Anh đánh chìm trong trận chiến Falklands năm 1982.

Maradona trở thành tượng đài mãi mãi được tôn thờ ở Argentina sau trận bóng World Cup 1986 trước đội tuyển Anh.

“Argentina từng là một phần không chính thức của đế quốc Anh. Với thành tích của Maradona, người Argentina có thể tự hào rằng Anh dù rất mạnh, nhưng họ thông minh hơn, giỏi giang hơn người Anh”, Vickery nói.

Chiến thắng trước đội tuyển Anh ở tứ kết giúp Argentina tiến sâu vào vòng trong và cuối cùng vô địch World Cup 1986.

“Với bàn thắng đầu tiên, Maradona gửi đến thông điệp cho những người yêu nước, rằng ‘chúng ta thông minh hơn người Anh’”, Vickery giải thích. “Với bàn thắng thứ hai, Maradona có thể nói rằng, ‘chúng ta giỏi hơn người Anh’”.

Vượt ra ngoài khía cạnh chuyên môn, hai bàn thắng của Maradona vào lưới đội tuyển Anh khiến người Argentina có cơ hội “rửa hận”.