Ấn Độ bắt giữ bi【Các thế bài Baccarat】nh sĩ Trung Quốc ở vùng biên giới tranh chấp

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-bat-giu-binh-si-trung-quoc-o-vung-bien-gioi-tranh-chap-5020211011234545....Nguồn: http://danviet.vn/an-do-bat-giu-binh-si-trung-quoc-o-vung-bien-gioi-tranh-chap-5020211011234545.htm

Theo SCMP, căng thẳng biên giới Trung-Ấn leo thang từ năm ngoái, lên tới đỉnh điểm là vụ ẩu đả chết người hồi tháng 6.2020.

Tờ PLA Daily nói một số thông tin truyền thông Ấn Độ đăng tải về binh sĩ đi lạc là không chính xác, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, quân đội Ấn Độ thông báo với truyền thông, rằng “đã bắt giữ một binh sĩ Trung Quốc vượt qua đường ranh giới”. Truyền thông Ấn Độ cho biết, binh sĩ này bị bắt ở khu vực phía nam hồ Pangong Tso.

Bờ hồ Pangong Tso là một trong những điểm nóng tranh chấp biên giới Trung-Ấn trong nhiều tháng qua. Tháng 6.2020, cuộc ẩu đả ở thung lũng Galwan khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và một số lượng không xác định các binh sĩ Trung Quốc thương vong.

Quân đội Trung Quốc xác nhận có binh sĩ đi lạc, chỉ vài giờ sau khi truyền thông Ấn Độ đưa tin quân đội nước này bắt giữ một binh sĩ Trung Quốc.

Quân đội hai nước đã nhiều lần tổ chức đàm phán cấp cao nhưng chưa thể thống nhất việc rút quân, hạ nhiệt căng thẳng. Đây cũng không phải lần đầu tiên Ấn Độ bắt giữ một binh sĩ Trung Quốc. Hồi tháng 10, Ấn Độ đã trả tự do cho một binh sĩ Trung Quốc đi lạc vào vùng Ladakh.

Lần đầu tiên, một căn cứ quân sự Trung Quốc ở điểm cao nhất giáp biên giới Ấn Độ được công khai trước công chúng,...

Chủ Nhật, ngày 10/01/2021 12:03 PM (GMT+7)

Binh sĩ Trung Quốc bị bắt giữ nói đi lạc “do trời tối và địa hình phức tạp”, không cố ý vượt qua đường ranh giới vào nửa đêm.

Phía Trung Quốc cho rằng, Ấn Độ nên làm đúng theo quy trình, trả người một cách nhanh nhất có thể, có động thái tích cực nhằm hạ nhiệt căng thẳng biên giới Trung-Ấn trên dãy Hiamalaya.

Binh sĩ Ấn Độ canh gác ở vùng biên giới với Trung Quốc.

Trong khi đó, phía Trung Quốc khẳng định chỉ huy động binh sĩ với quân số tương đương phía Ấn Độ. “Chuyện binh sĩ đi lạc sẽ được xác minh và tìm hiểu xem đi lạc trong bối cảnh như thế nào”, tờ PLA Daily dẫn nguồn tin cho biết.

Quân đội Ấn Độ cũng cáo buộc Trung Quốc đang leo thang căng thẳng bằng cách huy động một lượng lớn binh sĩ đóng quân dọc biên giới tranh chấp.

“Lực lượng biên phòng Trung Quốc đã ngay lập tức liên lạc với phía Ấn Độ, yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm và giải cứu. Hai giờ sau, phía Ấn Độ thông báo đã bắt giữ một binh sĩ Trung Quốc và đang chờ chỉ thị để trả người”, tờ PLA Daily cho biết.