Phạm nhân bị chém chết trong trại giam, 1 nữ đại úy bị đình chỉ công tácDanh sách các đội vô địch EURO

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Tin từ Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) chiều 13-4 cho biết đơn vị vừa đình chỉ công tác đối với đại úy Trần Thị Thắm vì liên quan đến vụ việc hai phạm nhân của trại giam này ẩu đả khiến 1 người tử vong.

Trại giam Xuân Hà, nơi xảy ra sự việc phạm nhân chém chết bạn tù

Với sự nghiêm trọng của sự việc, VKSND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm sát đột xuất công tác quản lý giam giữ tại trại giam Xuân Hà.

Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 08:31 AM (GMT+7)

Để phòng ngừa vi phạm pháp luật xảy ra trong công tác quản lý giam giữ, VKSND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kháng nghị yêu cầu Trại giam Xuân Hà khắc phục vi phạm trong công tác quản lý, giám sát phạm nhân nơi lao động. Đồng thời, có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên, việc Ban giám thị thị trại giam Xuân Hà phân công bố trí cán bộ vừa bán hàng căng tin trại giam vừa giám sát, quản lý 4 phạm nhân trong thời gian lao động là thiếu chặt chẽ và chưa hợp lý. Ngoài ra, cán bộ nhận nhiệm vụ quản lý, giám sát chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát phạm nhân trong lúc lao động từ đó để xảy ra hậu quả nêu trên.

Từ đây, đoàn công tác xác định Trại giam này đã bố trí 4 phạm nhân gồm: Nguyễn Tiến Anh, Trần Văn Lợi, Nguyễn Công Đức và Nguyễn Công Minh tới khu vực bếp để phụ giúp việc chế biến thực phẩm cho đại úy Trần Thị Thắm, cán bộ bán hàng căng tin của trại giam, để bán cho phạm nhân thi hành án phạt tù tại trại giam này.

Một phạm nhân 25 tuổi bị một phạm nhân khác dùng dao đâm phía sau vai trái khiến người này tử vong sau khi cấp cứu.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 19-3, trong lúc làm việc tại khu vực bếp ăn của trại giam Xuân Hòa (đóng tại địa phận xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), giữa phạm nhân Nguyễn Tiến Anh (26 tuổi, trú xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và phạm nhân Trần Văn Lợi (24 tuổi, trú xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đã xẩy ra mâu thuẫn. Tronng lúc cự cãi, Tiến Anh đã bất ngờ lấy một con dao từ trong khu bếp lao tới chém phạm nhân Lợi. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Phạm nhân Nguyễn Tiến Anh sau đó đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố về tội "Giết người".