Kết quả xổ số miền Bắc 30 ngày_Thanh niên ném hoa được tặng sau khi hết cách ly: Giám đốc bệnh viện lên tiếng

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:App đánh lô de uy tín

Theo bác sĩ Vy, ông hoàn toàn thông cảm cho bệnh nhân này vì trẻ người non dạ, không suy nghĩ thấu đáo nên mới hành động như vậy.

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

Bệnh nhân thứ 123 là nữ, 17 tuổi. Trước khi từ Maylaysia trở về Việt Nam bệnh nhân có qua Brunei.

Nam thanh niên ném bó hoa bác sĩ tặng vào thùng rác khi ra khỏi khu vực cách ly.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thanh-nien-nem-hoa-duoc-tang-sau-khi-het-cach-ly-giam-doc-ben...Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/thanh-nien-nem-hoa-duoc-tang-sau-khi-het-cach-ly-giam-doc-benh-vien-len-tieng-1071484.html

Chiều 23/3, trao đổi với PV, bác sĩ Đỗ Văn Vy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, (Hà Nội) cho biết, nam thanh niên ném hoa bác sĩ tặng vào thùng rác, sau khi xuất viện đã gọi điện đến bệnh viện xin lỗi về hành động của mình.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

Toàn bộ sự việc trên, được một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin, một nam thanh niên tên V.Q.C (27 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), xác định là F1 nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa Quốc Oai cách ly. Ngày hết cách ly, thanh niên này được lãnh đạo bệnh viện tặng hoa chúc mừng trước khi về nhà. Tuy nhiên, sau đó thanh niên đã ném bó hoa vừa được bác sĩ tặng vào thùng rác trước sự chứng kiến của nhiều người.

“Tôi chỉ muốn mọi người hiểu và đồng cảm vì ngành y tế cũng vất vả. Nếu người ta có nhận thức, trình độ văn hoá cao thì chúng tôi sẽ vạch trần hành động này. Tuy nhiên, thanh niên không hiểu sâu trông rộng nên mới làm như vậy”, bác sĩ Vy cho biết.

Ngoài ra, bác sĩ Vy thông tin thêm, nam thanh niên này được xác định F1 nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cách ly. Ngày 22/3, bệnh viện quyết định cho thanh niên ra về sau 14 ngày cách ly theo đúng quy định. Hiện bệnh viện còn 1,2 trường hợp đang thực hiện cách ly tại đây.